TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN 02- 46

Ninh Bình, ngày 08 tháng 06 năm 2018

TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI

TRÊN đất liền

(Suy yếu từ cơn bão số 2)

Đêm qua (07/6) bão số 02 đã đổ bộ vào phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong sáng nay.

Bão số 02 đã gây ra gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 ở quần đảo Trường Sa (ngày 02/6); gió mạnh cấp 6, giật cấp 9 ở vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ (ngày 03/6).

Hồi 13 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 23,2 độ Vĩ Bắc; 112,4 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và suy yếu dần thành vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Ninh Bình nhận định: 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 5 – 10km và suy yếu dần thành vùng áp thấp. Không có khả năng ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Ninh Bình.

Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 02.

Tin phát lúc: 15h00

Soát tin: Ngọc Văn Dũng